จะดูยังไงว่าฝรั่งเค้าจริงจังกับคุณ 1


BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

เดี๋ยวนี้สาวไทยหลายคนก็เลือกที่จะหาคู่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษากันมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม อาจจะเป็นเพราะเบื่อความเจ้าชู้ของผู้ชายไทย อกหักจากคนไทยมาเยอะ บางคนอาจจะมองว่ามีแฟนฝรั่งแล้วเค้าจะช่วยยกฐานะทางครอบครัวคุณได้ หรือบางทีก็แค่เป็นรสนิยมที่คุณชอบโดยส่วนตัว จะอะไรก็แล้วแต่ คุณ จะดูยังไงว่าฝรั่งเค้าจริงจังกับคุณ หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าฝรั่งรักเดียวใจเดียว รวย เอางานเอาการ แต่ถ้ามองกันตามความเป็นจริงแล้ว คนดีไม่ดี คนจริงใจไม่จริงใจก็มีกันอยู่ผสมปนกันไปทั่วโลกใบนี้แหละค่ะ สาวบางคนอาจจะมีความสามารถทางด้านนี้อยู่แล้วที่สามารถจะดูออกว่าใครมาคบแบบเล่นๆ ใครมาแบบรักจริงหวังแต่ง แต่ถ้าต้องสังเกตหนุ่มที่มาจากต่างบ้าน ต่างเมือง ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรมล่ะก็ อาจจะต้องใส่ใจรายละเอียดกันอีกสักนิดหนึ่ง อาจจะเอาวิธีที่เราใช้สังเกตพวกหนุ่มไทยมาใช้ได้ไม่หมด มาดูกันค่ะว่าอะไรบ้างที่เราควรจะสังเกตกันสักหน่อย

Pattaya at nightสถานที่ที่เค้าชอบไปเที่ยว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกฝรั่งที่มาอยู่หรือมาเที่ยวเมืองไทย ถ้าที่ที่เค้าชอบไปคือแถว พัทยา ทองหล่อ สุขุมวิท หรือถนนข้าวสาร สาวๆอาจจะต้องระวังไว้ก่อนว่าชายพวกนี้อาจเป็นพวกรักสนุก หาของเล่นไปวันๆถึงแม้ว่าเค้าจะพยายามอธิบายว่าแค่ไปดื่มหรืออะไรก็ตาม อย่าเพิ่งไว้ใจ แต่ฝรั่งบางคนเค้าก็ไปเพราะว่าแถวนั้นมันมีอาหารฝรั่งเยอะ เบื่ออาหารไทยก็และเวียนไปที่เหล่านี้บ้าง แต่ถ้าไปประจำนี่ก็น่าคิดหนัก

ชีวิตของคุณ

การใช้ชีวิตของคนไทยย่อมไม่เหมือนกับของเค้าอยู่แล้ว แต่เค้าเข้าใจการใช้ชีวิตของคุณหรือเปล่า การทำงาน การเข้าสังคมของคุณ ชีวิตที่คุณต้องใกล้ชิดกับครอบครัว ส่งเสียพ่อแม่พี่น้อง เค้ารับได้หรือเปล่า ถ้าหากเค้ามองว่ามันเป็นเรื่องไม่เข้าท่าที่จะต้องใช้ชีวิตอย่างที่คุณทำ พยายามโน้มน้าวให้คุณเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิต ก็น่าจะปล่อยให้เค้าไปใช้ชีวิตของเค้าคนเดียวจะดีกว่า แน่นอนว่าเราเองก็ต้องเข้าใจเค้าแต่มันไม่ยุติธรรมที่เราต้องเป็นฝ่ายปรับตัวอยู่ข้างเดียว หรือบางคนไม่แคร์เกี่ยวกับชีวิตของคุณเลย ไม่เคยถามว่าคุณอยู่อย่างไร ครอบครัวเป็นยังไง มีแต่จะชวนเที่ยว ลากเข้าห้องอย่างเดียว อันนี้แล้วแต่ค่ะ ถ้าคุณแค่คบสนุกๆอันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่เค้าไม่อยู่กับคุณนานแน่นอน

จะดูยังไงว่าฝรั่งจริงจังกับเราเวลาที่เค้าบอกว่ารักคุณ

คำว่า “รัก” เป็นอะไรที่น่ากลัวมากค่ะถ้าผู้ชายคนหนึ่งจะต้องพูดออกมา ผู้ชายไทยอาจจะใช้คำนี้ตั้งแต่ยังไม่เป็นแฟนกันเลยด้วยซ้ำ ทำให้มันดูไร้ค่า แต่สำหรับฝรั่งส่วนใหญ่แล้วนี่คือคำที่จะผูกมัดเค้าไว้กับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเค้าไม่มั่นใจว่านี่คือคนที่ใช่ เค้าจะไม่พูดสิ่งนี้ออกมาเร็วเกินไป อาจจะแค่ คิดถึง ชอบมากๆ หรืออะไรก็แล้วแต่ ฉะนั้นหนึ่งคือสาวไทยก็ไม่ต้องไปน้อยใจถ้ายังไม่ได้ยินคำนี้สักที ในทางตรงกันข้าม ถ้าคบกันได้แค่ไม่กี่อาทิตย์ หรือแม้กระทั่งสองสามเดือน แล้วได้ยินคำนี้ออกมานี่ระวังไว้หน่อยนะคะว่าเค้าอาจจะแค่ทำให้คุณรู้สึกดี แล้วก็หลอกใช้คุณเป็นของเล่นแก้เซ็งชั่วคราวเพราะรู้ว่าสาวไทยเราเนี่ยอ่อนไหวง่ายกันอยู่แล้ว

เพื่อนและครอบครัวของเค้า

ถ้าคบกันมาสักพักแต่ไม่เคยแนะนำคุณให้เพื่อนเค้ารู้จักเลยนี่ต้องคิดแล้วนะ ไม่ใช่เอาแต่ไปเที่ยวกันสองต่อสองแต่ไม่เคยเปิดเผยให้คนใกล้ตัวรู้เลยนี่มันแปลกๆ ยิ่งกับครอบครัวด้วยยิ่งหนักไปกันใหญ่ จริงอยู่ว่าฝรั่งเค้าไม่ค่อยใส่ใจว่าครอบครัวเค้าจะชอบคุณมากมายแค่ไหนแต่เค้าก็ควรจะแนะนำให้คุณรู้จักกับครอบครัวเค้าบ้างถึงแม้ว่าจะอยู่คนละประเทศ ถึงจะไปหาที่บ้านไม่ได้ เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันมีเยอะแยะ จะมาอ้างว่าไม่สะดวกจะเจอก็ฟังไม่Family and friendsขึ้นนะ ถ้ามันนานเกินจริงๆแนะนำสาวๆบุกถามเลยค่ะว่าทำไมไม่พาเราไปเราเพื่อนพี่น้องของเค้าเลย ถ้าเหตุผลมันฟังไม่ขึ้นและยังจบที่การเก็บคุณไว้เงียบๆเหมือนเดิม ก็ได้เวลาวิ่งแล้วค่ะ

เพื่อนและครอบครัวของคุณ

แน่นอนว่าคุณก็ควรจะแนะนำเค้าให้เพื่อนและครอบครัวรู้จักด้วย แต่ถ้าเค้าดูจะไม่ใส่ใจนักที่จะเจอครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ ไม่แน่อีกไม่ช้าเค้าอาจจะไม่อยากเจอคุณด้วยก็ได้ สาวๆอาจจะลองเสนอไอเดียไปว่าจะชวนไปเจอเพื่อนหรือพ่อแม่ ถ้าเค้าโอเค ดูเต็มใจ หรือตื่นเต้นที่จะได้พบกับเพื่อนๆและญาติๆของคุณก็เป็นสัญญาณที่ดีมากๆทีเดียวค่ะ แต่ถ้าเค้าดูอึดอัด อ้างนู่นอ้างนี่ ติดนู่นนี่ บ่ายเบี่ยงไปเรื่อย อย่าไว้ใจค่ะ จากนั้นก็คือตอนที่เค้าอยู่กับเพื่อนหรือพี่น้องของคุณ เค้าทำตัวอย่างไร เค้าดูเบื่อๆหรือเปล่า แน่นอนว่ามันสามารถเป็นเรื่องน่าเบื่อได้ที่จะต้องนั่งคุยกับคนสูงอายุ แถมคนละภาษายิ่งเข้าไปใหญ่ แต่ถ้าเค้าจริงจังพอ เค้าควรจะรู้จักมารยาท และพยายามที่จะทำให้เพื่อนและครอบครัวของคุณประทัยใจในตัวเค้าให้มากที่สุดค่ะ

แผนในอนาคตA couple at the beach

ฝรั่งเป็นนักวางแผนค่ะ เค้าจะวางแผนชีวิตของเค้าไว้ละเอียดกว่าคนไทย ถ้าเค้าจริงจังกับคุณ เค้าจะรวมเอาคุณเข้าไปอยู่ในช่วงชีวิตต่างๆของเค้า ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์วันพรุ่งนี้ ไปเที่ยวเดือนหน้า ทริปกลางปีหน้า ซึ่งมันไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องงานแต่งงานหรืออะไร แต่แค่เค้ามักจะพูดถึงแผนการในอนาคตของเค้ากับคุณอยู่เสมอ คอยคิดว่าเดือนหน้าและเดือนถัดๆไปเราจะทำอะไรหรือแม้กระทั่งปีหน้า! ถ้าเค้าพูดเรื่องนี้อยู่บ่อยๆก็แปลว่าเค้าจริงจังมากๆทีเดียว แต่จะไปกันรอดมั๊ยนั่นก็เป็นเรื่องของอนาคต แต่ถ้าคุณทั้งคู่ได้แต่เที่ยวไปวันๆไร้จุดหมายและแผนร่วมกันในอนาคต ไม่แน่ว่าเค้าอาจจะมีแผนอื่นในหัวแล้วก็ได้ ซึ่งนั่นอาจจะไม่ใช่แผนที่คุณอยากจะได้ยินด้วย

เซ็กส์

ต้องขอปิดท้ายที่ประเด็นนี้กันหน่อยค่ะ เราคนไทยมีค่านิยมในเรื่องเซ็กส์ต่างกับฝรั่ง เชื่อว่าหญิงไทยหลายคนยังยึดถือประเพณีมีเซ็กส์ครั้งแรกหลังแต่งงานเท่านั้น หรือไม่อยู่ก่อนแต่ง แต่สำหรับชาวต่างชาติในหลายๆประเทศนั้น การมีเซ็กส์แม้แต่หลังการเดทครั้งแรกก็ยังเป็นถือเรื่องปกติ ประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคลค่ะ สาวๆไม่จำเป็นต้องทำตัวเป็นหญิงตะวันตกตามไปถึงห้องนอนเค้าตั้งแต่เดทแรก ถ้าคุณไม่พร้อม บอกเค้าไปตรงๆเลยค่ะ ผู้ชายดีดีเค้าต้องเค้าใจ และถ้าเค้ารักคุณจริงเค้าต้องรอจนกว่าคุณจะพร้อม ไม่ใช่เอาเหตุผลเรื่องวัฒนธรรมบ้านเค้ามาอ้าง แต่ผู้หญิงไทยสมัยนี้ก็มีเยอะที่โอเคกับการมีเซ็กส์ก่อนแต่งแล้ว ซึ่งก็ต้องย้ำกันอีกทีว่านี่คือเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน ในขณะเดียวกันการมีเซ็กส์หลังการเดทครั้งแรกก็ยังถูกมองว่าเร็วเกินไป แม้กระทั่งในหมู่ฝรั่งด้วยกันเอง ฉะนั้นก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่เอามาสังเกตกันได้ ถ้าเค้าไม่โอเคกับสิ่งที่คุณยึดถือเป็นธรรมเนียม หรือพยายามหว่านล้อมให้คุณกลับบ้านกับเค้าทั้งๆที่คุณไม่อยากไป ระวังไว้ให้ดีค่ะ

และทั้งหมดก็เป็นไกด์เบื้องต้นสำหรับผู้อ่านสาวๆที่กำลังคบหาดูใจกับหนุ่มฝรั่ง หรืออาจจะมีแผนหาแฟนฝรั่งในอนาคต แล้วอยากได้แบบจริงใจและจริงจัง แต่ก็ยังมีคำถามในใจว่า จะดูยังไงว่าฝรั่งเค้าจริงจังกับคุณ ก็หวังว่าจะช่วยผู้อ่านได้บ้างนะคะ ถึงอย่างไรก็ตามคนเราก็มีวิธีการแสดงออกที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจแสดงออกมาไม่เหมือนกับที่เค้าคิด ดูลำบาก เล่นละครเก่งก็มี แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าเค้าไม่ใช่คนที่คุณจะฝากชีวิตไว้ ก็แนะนำให้เชื่อสัญชาติญาณตัวเองไว้ด้วยก็ดีค่ะ ถ้าคุณมีคำถามมากมายในหัว รู้สึกว่าอะไรๆมันเริ่มจะผิด เริ่มไม่มีความสุขและไม่มั่นใจว่าคุณกับเค้าจะไปรอด รีบออกมาก่อนที่จะสายเกินไปแล้วไปใช้ชีวิตแบบไม่ต้องระแวงหรือคอยกังวลจะดีกว่า

บทความแนะนำที่คุณไม่ควรพลาด!


About Wichitra

วิจิตรา (นุ๊ก) ปัจจุบันทำงานเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษให้กับสถาบันแห่งหนึ่ง และร่วมก่อตั้งเว็บไซต์นี้ เคยอาศัยอยู๋ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่นิวซีแลนด์


One thought on “จะดูยังไงว่าฝรั่งเค้าจริงจังกับคุณ

  • Apiradeee

    อันนี้ก็ไม่รู้นะคะ..คบกับหนุ่มอิตาลีอยู่..อายุน้อยกว่าตั้ง 6 ปี…แค่คบนะคะยังไม่ได้จริงจัง….แต่เขาชอบบอกรักเราตลอดเวลาที่คุยกัน…คุยกันครั้งแรกเขาบอกเราว่าเขาทำงานอะไร…เขาเป็นลูกคนที่เท่าไหร่…เขามีน้องสาวพี่ชาย..อะไรเขาก็ว่าไป..แล้วเขายังถามเราด้วยว่าเรามีพี่น้องด้วยหรือไม่…และเขายังมีแพลนจะไปเที่ยวตุรกีช่วงซัมเมอร์นี้…โดยที่ชวนเราไปด้วย…เขาเทียวถามแต่เราว่าเรามีพาสปอร์ตมั้ย…เราถามว่า..ทำไม…เขาก็ถามย้ำอยู่อย่างนั้น…จนเราต้องตอบว่า…มี…แต่เขาไม่ชอบเที่ยวตามผับตามบาร์..เขาชอบเที่ยวแถวทะเลมากกว่า…..ว่าแต่ก็ยังไว้ใจไม่ได้อยู่ดี…😁😁แต่มีอยู่ครั้งหนึ่ง…เราอยากรู้..ว่าเขาคิดยังไงกับเรา…เราแอบโหลดไลน์ 2 id มาไว้แล้วเราเอารูปเพื่อนของเรา..ขึ้นโปรไฟล์…ทักไลน์ไปหาเขา…เขาตอบกลับ..คุยได้สักพักหนึ่ง…ก็ลองถามเขาว่าเขามีแฟนหรือยัง…และฉันลองถามเขาว่าคุณรู้จักคนนี้ไหม…แล้วส่งรูปเราให้เขาดู…เขาบอกว่าเขารู้จัก…เธอเป็นแฟนผม…ผมรักเธอมาก..เธอเป็นทุกอย่างของผม….แล้วเราก็ตอบเขากลับไปว่า..ถ้าคุณคบกับเธอ…คุณจะนอกใจเธออีกหรือ…เขาตอบว่าเขาไม่เคยนอกใจเธอเลย…(อันนี้เอารูปคนอื่นนะ…ชื่ออื่นด้วย)…เอาสวมรอย…ทำทีฟอร์มว่าถ้าคุณคบกับเธออยู่..ฉันจะไม่คุยกับคุณ…แล้วก็ลบทิ้งเลย…เราเคยบอกจะหยุดความสัมพันธ์หลายครั้งแล้ว…แต่เขาไม่ยอมที่จะหยุด…ว่าแต่..มีครั้งหนึ่ง…เราทะเลาะกัน..เราร้องไห้….แล้วเราถ่ายรูปโพสต์ลง(แบบเล่น ๆ)…เขารีบขอโทษเราและ…..เขาร้องไห้ด้วย…555… เล่นเราอึ้งเลย….งง..มาก….คือเขาเป็นไปได้ขนาดนี้เลยเหรอ…ทักไลน์มาหาทุกวัน…วันไหนเราไม่ทัก..ทักมาแบบรัว ๆ เลย…อันนี้คือเล่าให้ฟังนะ..แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป….

Comments are closed.