รับมืออย่างไรหากต้องเดตกับหนุ่มฝรั่ง


BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

สาวๆ ที่กำลังคิดจะเริ่มเดตกับหนุ่มฝรั่งหรือที่กำลังเดตอยู่ คงเคยต้องปรับตัวให้เข้ากับความคิดและนิสัยที่ต่างจากคนไทย บางครั้งก็เกิดอาการทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะรับมือกับนิสัยฝรั่งอย่างไร ลองมาอ่านเคล็ดลับการปรับตัวและรับมือกับหนุ่มฝรั่งที่เราเอามาฝากกัน เผื่อจะเข้าใจหนุ่มข้างๆ มากขึ้นนั่นเอง

เดตติ้ง does not mean เป็นแฟนกัน

สาวไทยที่ไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมฝรั่งมักตกม้าตายที่ข้อนี้ เพราะสำหรับเราการไปเดตกัน กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง นั่นเท่ากับว่าเราเป็นแฟนกัน แต่กับฝรั่งนั้นไม่ใช่ ฝรั่งจะมีช่วงที่เรียกว่า Dating Period คือระยะเวลาที่ในการทำความรู้จักกันให้มากขึ้น เพื่อดูว่าทัศนคติไปด้วยกันได้มั้ย ตรงสเปกกันหรือเปล่า ถ้าผ่านขั้นนี้ไปได้ก็จะเข้าสู่ช่วง Relationship Period หรือช่วงคบกันจริงจังนั่นเอง แต่เมื่อไหร่จะผ่านช่วงเดตไปได้ล่ะ อันนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณสองคนคลิกกันแค่ไหน บางคนเดตกันหลายเดือนยังไม่ได้เป็นแฟนกันก็มี แต่ถ้าเขาชอบคุณจริง ไม่ต้องห่วง เพราะเขาจะแสดงออกอย่างชัดเจนด้วยการถามคุณว่า Will you be my girlfriend? หรือ ถ้าใครรอไม่ไหวจะถามตรงๆ เลยก็ได้ว่าตกลงเราเป็นอะไรกัน เรื่องนี้ฝรั่งไม่ถือหรอก

ส่วนคำถามที่เจอบ่อยๆ ก็คือตอนที่เดตกับเราแล้วเขาจะคุยกับคนอื่นด้วยหรือเปล่า? ก็เป็นไปได้ค่ะ เพราะในทัศนคติของฝรั่งคือ ตราบใดที่เขายังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน เขาสามารถเดตกับใครก็ได้ แต่หากเขาชอบคุณและต้องการทำความรู้จักกับคุณจริงๆ เขาจะเดตกับคุณคนเดียวเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ให้ก้าวไปอีกขั้น สาวคนไหนที่รับไม่ได้คงต้องทำข้อตกลงกันตั้งแต่แรกให้เคลียร์นะคะ

 

กำแพงภาษา อุปสรรคทางการสื่อสาร

อุปสรรคอย่างหนึ่งของสาวไทยในการเดตกับหนุ่มฝ.ก็คือการสื่อสารนั่นเอง ต้องยอมรับว่าถึงภาษาอังกฤษของเราจะเริดขนาดไหน แต่บางอย่างหากพูดด้วยภาษาไทยก็จะสามารถสื่อถึงสิ่งที่เราต้องการได้ตรงจุดและโดนใจมากกว่า โดยเฉพาะตอนทะเลาะกัน! ปัจจุบันมีช่องการการฝึกภาษาสนุกๆ มากมาย อาทิเช่น รายการของครูลูกกอล์ฟ ชนาธิปหรือรายการของครูอดัม แบรดชอว์ที่มาสอนภาษาอังกฤษแบบสนุกๆ และไม่เครียด ให้สาวๆ ได้เอาคำศัพท์เด็ดๆ ไปใช้ เคล็ดลับก็คือยิ่งคุยบ่อยก็ยิ่งเก่งเร็ว จำรูปประโยคหรือคำศัพท์เวลาที่หนุ่มฝ.ใช้แล้วเอามาพูดตามก็ไม่ผิด หรือจะใช้วิธีแลกกันสอนภาษาก็ได้ ให้เขาสอนภาษาอังกฤษให้คุณ ส่วนคุณก็สอนภาษาไทยให้เขา วินวินทั้งคู่ อย่าลืมว่าผู้หญิงยุคใหม่สวยแล้วต้องมีสมองด้วย หมั่นฝึกฝนภาษาเข้าไว้ ใครจะรู้สักวันหนึ่งคุณอาจจะต้องใช้มันก็ได้

รับมืออย่างไรหากต้องเดตกับหนุ่มฝรั่ง

ฝรั่งไม่เก็ตอาการขี้งอน ไม่พูดไม่จาของสาวๆ

ไม่ใช่แค่ชายไทยที่ไม่เข้าใจเมื่อสาวๆ มีอาการงอน หน้าบึ้ง ถามคำตอบคำ หนุ่มฝรั่งเขาก็ไม่เก็ตเหมือนกัน เพราะฉะนั้นไม่พอใจอะไรก็คุยกันตรงๆ ได้เลย จะได้เข้าใจกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของหนุ่มฝรั่งส่วนใหญ่ก็คือเขาพร้อมที่ลดอีโก้ลงและรับฟัง การโต้แย้งและแสดงความคิดเห็นในสังคมเขาเป็นเรื่องปกติ เราจึงเห็นบ่อยๆ เวลาเดตกับหนุ่มฝรั่งว่าทำไมเขาถามคำถามเยอะ คำถามส่วนใหญ่มักเป็นคำถามที่เปิดโอกาสให้คุณแสดงความเห็นของตัวเอง หนุ่มๆ ก็จะเก็บคะแนนช่วงนี้แหละว่าทัศนคติของคุณเข้ากับเขาได้หรือเปล่า ชอบอะไรที่เหมือนกันบ้างไหม จากที่สังเกตดูหนุ่มสายฝ.จะชอบสาวที่มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง ถ้ามีความรู้รอบตัวหรือคอยอัพแดตข่าวสารเป็นประจำจะดีมาก คุณจะได้หาเรื่องไปคุยกับเขาได้บ่อยๆ

 

 

เลิกมองหน้าจอแล้วหันมามองหน้ากัน

ในช่วงที่เดตกัน หนุ่มฝรั่งมักจะชวนคุณไปดินเนอร์หลังเลิกงาน แฮงก์เอาต์วันศุกร์แห่งชาติ หรือชวนทำกิจกรรมต่างๆ (ที่ไม่ไปเดินห้างฯ) ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หนุ่มๆ เขาคิดว่านี่คือวิธีการเรียนรู้อีกฝ่ายหนึ่งได้ดีที่สุดและเร็วที่สุด ตอนเจอกันก็อย่าเอาแต่ก้มหน้าสไลด์หน้าจอสมาร์ทโฟน เพราะนอกจากจะเป็นมารยาทที่ไม่ดีเอามากๆ แล้ว มันยังหมายความว่าคุณไม่เอ็นจอยกับเดตนี้เอาซะเลย อีกทั้งการให้ความสนใจกับคู่สนทนาถือเป็นมารยาทพื้นฐานอย่างหนึ่งเลยทีเดียว หนุ่มสายฝ.อาจจะต่างกันตรงที่พวกเขาไม่ค่อยชอบแชตกันทั้งวันหรือคุยกันทั้งคืนแบบช่วงโปรโมชั่นของหนุ่มไทย เคยแอบถามมาว่าทำไมฝรั่งไม่ชอบคุยโทรศัพท์กันนานๆ นางบอกว่าถ้ามีเวลาว่างแล้วอยากคุยกันมากขนาดนั้นก็มาเจอกัน คุยกันแบบเห็นหน้าดีกว่ามั้ย อืม…ก็จริงนะ

ประสบการณ์จริงจาก ภคินี iPrice


About Richard

28 year old living and working in Bangkok, Thailand since 2013. Running LifeInANewCountry.com and teaching.